140 Lê Tấn Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

Tầm quan trọng và một số quy định sử dụng dây an toàn nịt bụng Đà Nẵng

toànHầu hết, các công trình xây dựng đều làm việc ở trên cao, vô cùng nguy hiểm và dễ gặp phải những tai nạn bất ngờ. Vậy làm thế nào để đeo dây an toàn nịt bụng Đà Nẵng đúng cách? Theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tầm quan trọng của việc đeo dây an toàn nịt bụng Đà Nẵng khi làm việc trên cao

Đối với người lao động đều được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động. Mỗi vật dụng sẽ có những chức năng riêng. Tuy nhiên, mục đích chung của các loại đồ bảo hộ lao động chính là đem lại sự an toàn và tránh các tai nạn trong lao động.

Dây an toàn nịt bụng đà nẵng

Dây an toàn nịt bụng là người bạn tin cậy của những người làm việc trên cao

Đặc biệt, trong các công trình xây dựng làm việc trên cao, đều cần chú ý đến đồ bảo hộ lao động. Vậy việc đeo dây an toàn nịt bụng có sự ảnh hưởng như thế nào?

Đứng ở góc độ nhìn từ trên cao nhìn xuống, chắc có lẽ nhiều người cũng thấy sợ hãi. Trong khi đó, người lao động phải ở hàng giờ hàng ngày, lênh đênh trên không trung để tạo ra các công trình tuyệt đẹp. 

dây an toàn nịt bụng đà nẵng

Đã từng có nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra chỉ vì người lao động không mang dây bảo hộ

Tình trạng nhiều người lao động bị mất cân bằng và rơi ngã từ trên cao xuống đang diễn ra thường xuyên. Vì thế, việc đeo dây an toàn nịt bụng sẽ bảo vệ được bạn khi làm việc. Đặc biệt, đối với các nhóm ngành như thợ sơn, thợ điện, công nhân vệ sinh,… thì việc đeo dây đai thắt lưng an toàn là điều hết sức cần thiết.

Cái giá của việc không đeo dây an toàn nịt bụng chính là tính mạng hoặc một phần sức khỏe của bạn. Việc đeo dây an toàn mang đến sự cân bằng toàn thân khi trên cao. Ngoài ra, điều này còn tạo ra tâm lý cho người lao động khi làm việc.

>> Xem thêm: Đặt may dây đai thắt lưng an toàn nịt bụng tại Đà Nẵng ở đâu tốt nhất?

Quy định đeo dây an toàn nịt  bụng Đà Nẵng

Làm việc trên cao là làm việc cách mặt đất trên 2 mét. Việc đeo dây an toàn nịt bụng là phương tiện làm giảm sự rơi tự do khi bị ngã khi làm việc trên cao. Khi làm việc trên cao bắt buộc phải đeo dây an an toàn.

dây an toàn nịt bụng đà nẵng

Cách đeo dây an toàn thắt lưng đúng cách

Ở các công trình xây dựng, việc sử dụng dây đeo an toàn đã trở thành quy định bắt buộc của các công nhân, kỹ sư. Quy định này được lập văn bản dành cho người sử dụng lao động và người lao động phải thực hiện đúng.

Quy định về sử dụng dây an toàn nịt bụng

Đối với các ngành nghề làm việc trên cao, việc đeo dây nịt bụng cần được tập huấn, phổ biến các kiến thức về an toàn lao động trước khi bắt đầu làm việc. Đây chính là yêu cầu bắt buộc người lao động cần thực hiện.

dây an toàn nịt bụng đà nẵng

Trang bị các dây đeo thắt lưng an toàn cho người lao động

Cần đầu tư, trang bị các loại dây nịt bụng phù hợp với từng công việc, độ cao. Các dây an toàn nịt bụng phải được kiểm tra định kỳ, thường xuyên trước khi sử dụng. Bởi, sau thời gian sử dụng có thể dây bị han rỉ, hỏng hóc, kém chất lượng do ảnh hưởng các yếu tố.

Đối với người lao động

Họ có quyền từ chối làm việc nếu như các trang thiết bị bảo hộ lao động không đảm bảo. Trước khi làm việc, người lao động cần kiểm tra các dụng cụ bảo hộ lao động đã thực sự an toàn chưa? Tránh các trường hợp các dây đeo nịt bụng kém chất lượng làm mất an toàn.

dây an toàn nịt bụng đà nẵng

Các công nhân được trang bị dây thắt lưng khi đang làm việc

Ngoài việc đeo dây an toàn nịt bụng thì cần trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ như quần áo bảo hộ, găng tay, giày bảo hộ,… Mục đích đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Người lao động cũng nên tham gia các khóa tập huấn để có kiến thức về vấn đề này. Sự hiểu biết, nắm rõ các quy tắc sử dụng là điều hết sức cần thiết. Bởi, nếu có vấn đề xảy ra có thể có phương án xử lý kịp thời.

>>Tham khảo thêm: Xưởng may quần áo bảo hộ lao động đẹp, giá rẻ Đà Nẵng uy tín nhất

Đối với người sử dụng lao động

Tuân thủ theo các quy định về việc trang bị các thiết bị bảo hộ lao động. Cung cấp những trang thiết bị an toàn, chất lượng cao. Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đúng các quy định về sử dụng đồ bảo hộ lao động.

Sự cần thiết của dây đeo nịt bụng có vai trò rất quan trọng đối với người lao động. Bởi thế, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng nên tìm các đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng.

dây an toàn nịt bụng đà nẵng

Đơn vị uy tín chất lượng tại Đà Nẵng

Sơn Hùng chính là nơi khiến bạn cảm thấy hài lòng và có niềm tin về dịch vụ lẫn sản phẩm. Đơn vị phân phối các loại dây an toàn nịt bụng Đà Nẵng chất lượng có mức giá siêu Rẻ. Liên hệ ngay để nhận báo giá và nhiều ưu đãi cực HOT!

Hy vọng, bài viết giúp nhiều người hiểu rõ một số quy định sử dụng dây thắt lưng an toàn. Mọi thắc mắc về dây an toàn nịt bụng Đà Nẵng có thể liên hệ đơn vị Sơn Hùng ở thông tin phía dưới này nhé!

Mọi thông tin liên hệ: Đồng phục Sơn Hùng

Thẻ: ,

Mục: Tin tức

EnglishVietnamese
back to top
EnglishVietnamese