140 Lê Tấn Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

Mẹo giặt đồng phục bảo vệ Đà Nẵng không bị ra màu

Giặt đồ là một trong những khâu quan trọng nhất giúp giữ đồng phục bảo vệ Đà Nẵng luôn sạch sẽ, không bám bụi bẩn, mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến chất liệu cũng như tính thẩm mỹ của đồ. Do đó, để đồ luôn mới thì bạn nên lưu ý cách giặt để đảm bảo quần áo vẫn sạch nhưng không bị phai màu theo thời gian.

Mẹo giặt đồng phục bảo vệ Đà Nẵng không  bị ra màu

Mẹo giặt đồng phục bảo vệ Đà Nẵng không  bị ra màu

Giặt bằng nước lạnh

Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo có xu hướng mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu.

Dùng dấm

Ngâm quần áo vào nước có pha dấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Dấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn. Sau đó, bạn giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

Cách thực hiện: Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.

Dùng lá trầu không

Cách này mất thời gian hơn các cách trên một chút. Đầu tiên, bạn cần hái lá trầu không và rửa sạch; vò nát lá trầu không cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Tiến hành ngâm quần vào nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không bạn phơi vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Ngày nay, một số loại bột giặt hoặc chất tẩy rửa đặc biệt sử dụng với các loại vải bóng, tối màu, có thể là giải pháp hỗ trợ tránh phai màu quần áo. Hóa chất tẩy rửa dạng lỏng sẽ tốt hơn so với chất dạng bột khi giặt bằng nước lạnh và giặt trong chu kỳ ngắn.

Phơi đồng phục theo mặt trái ở nơi thoáng mát

Một sai lầm lớn của rất nhiều người, không chỉ đối với áo đồng phục mà ngay cả với những bộ trang phục bình thường, đó chính là phơi không chú ý mặt trái và phơi dưới ánh nắng chói chang, nắng gắt. Chính điều này đã khiến những bộ quần áo dù chỉ mới mua và sử dụng vài lần nhưng đã bị phai màu, không còn nguyên vẹn như trước.

Nếu muốn áo đồng phục bảo hộ lao động không bị phai màu, bạn cần thay đổi ngay cách phơi quần áo của mình. Trước khi phơi, nên lộn chúng sang mặt trái và chỉ nên phơi ở những chỗ thoáng mát.

Ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái trước khi ủi

Ủi là bước cuối cùng trong việc làm sạch và bảo quản đồng phục bảo hộ lao động. Vì đặc tính của chất liệu vải sử dụng, đồng phục bảo hộ thường rất hay bị nhau sau khi giặt và phơi. Do đó, bạn nên dùng bàn là hơi nước để ủi áo, tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo,

Tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi ủi để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo.

Mục: Tin tức

EnglishVietnamese
back to top
EnglishVietnamese