140 Lê Tấn Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

May đồng phục nhà hàng khách sạn cần chú ý những gì?

Ngày nay, xã hội phát triển do đó các nhà hàng, khách sạn đều chọn cho mình những bộ đồng phục khách sạn Đà Nẵng để khẳng định thương hiệu cũng như nét đặc trưng riêng của khách sạn trên thị trường. Việc chọn cho nhân viên của mình những bộ trang phục phù hợp sẽ khiến cho khách hàng chú ý đến khách sạn nhiều hơn đồng thời đem lại sự thiện cảm của khách hàng. Để có được những bộ đồng phục phù hợp các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Điều đầu tiên đồng phục khách sạn phải mang phong cách thời trang, nổi bật, có thiết kế độc đáo gây được sự chú ý của người khác. Ở mỗi bộ phận và vị trí khác nhau sẽ có những thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với từng vị trí của nhân viên trong khách sạn của bạn, đồng thời thể hiện được logo đặc trưng riêng của khách sạn đó. Nên đặt may khách sạn ở những nơi chất lượng, phải được quan tâm một cách đúng mức về kiểu dáng và màu sắc cũng như những mẫu mã đa dạng có trên thị trường để có được những mẫu đồngphục đẹp hơn, đồngthời tạo được ấn tượng đối với khách hàng của mình trong quá trình nhân viên phục vụ họ.

Lựa chọn đồng phục không nhất thiết phải có chuẩn mực cố định. Tùy vào thời gian địa điểm và nhiều yếu tố khác nữa. Mặc đồng phục cũng cần thích hợp với phong cách phục vụ của nhà hàng. Khi bạn đã làm tốt được việc thể hiện bộ đồng phục nhà hàng của mình thì hãy nhớ rằng phong cách phục vụ cũng là yếu tố cực kì quan trọng. Cần chú ý từ dáng đi cho tới lời nói cử chỉ của mình trong suốt thời gian làm việc, như thế sẽ thể hiện được thái độ chuyên nghiệp đồng thời đem lại một phong cách làm việc riêng cho bạn. Một lễ tân chuyên nghiệp là phải biết kết hợp tất cả các yếu tố, cẩn thận tỉ mỉ từng phương diện để đem lại hiệu quả phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Lễ tân có thể mặc áo comple (đồng phục riêng của từng công ty, khách sạn); có thể là những chiếc áo bà ba ngọt ngào, đằm thắm; có thể là những bộ veston (đối với nhân viên nam lễ tân), và cũng có thể là những chiếc váy màu xinh xắn (phù hợp hơn với công việc lễ tân của công ty thời trang); hay đẹp nhất là hình ảnh của nhân viên lễ tân tự tin trong chiếc áo dài dân tộc vừa tôn lên dáng người vừa đem lại sự sang trọng nhưng không kém phần chuyên nghiệp và tự tin khi làm việc đối với nhân viên.

Quan trọng hơn hết, bất cứ nhân viên nào của bạn trong khách sạn khi mặc đồng phục đều phải chỉnh tề, sạch sẽ và gọn gàng. Các vết nhăn cần được là phẳng, phần cổ áo và tay áo ngay ngắn, tránh để nhăn và cong. Đối với nhân viên mặc vest, cần chọn áo sơ mi, caravat… phù hợp, tránh việc quá phô trương và màu mè, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới cảm tình của khách khi nhìn vào. Thiết kế đồng phục với kiểu dáng và màu sắc áo phải trang nhã. Đối với nhân viên phục vụ khách hàng cần phải ăn mặc comple hoặc âu phục nhẹ nhàng thuận tiện. Nam nhân viên phải bỏ áo sơ mi vào trong quần gọn gàng, nữ mặc váy cần chú ý tới độ dài của váy, vì đây là nơi làm việc, nhân viên phục vụ phải ăn mặc một cách lịch sự.

Vậy để may được một bộ đồng phục đẹp cho khách sạn của mình bạn cần chú ý một số điểm trên để khiến cho bộ đồng phục của khách sạn bạn được đẹp hơn, bắt mắt hơn và để lại ấn tượng sâu sắc hơn về khách sạn của bạn trong lòng khách hàng. Chúc bạn thành công!

>>>Tham khảo: Cách chọn đồng phục bếp nhà hàng khách sạn dựa trên yếu tố nào?

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top