140 Lê Tấn Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

Cách chọn đồng phục bếp nhà hàng khách sạn dựa trên yếu tố nào?

Người đầu bếp là những người làm việc trong các khách sạn đơn giản họ chỉ làm việc trong các quán ăn, họ thường xuyên sáng tạo ra những món ăn ngon nhất, tạo cho khách hàng cảm giác ngon từng vị. Phải thấy rằng, nghề đầu bếp là một công việc đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, sự bền bỉ, kiên trì và tinh thần yêu nghề  thì mới có thể gắn bó lâu với được nghề này.

Đồng phục bếp nhà hàng khách sạn

Đồng phục bếp trẻ trung năng động

Hình ảnh của người đầu bếp mang đến chuyên nghiệp của một khách sạn, còn những bộ quần áo đồng phục bếp thì mang lại sự sang trọng, hiện đại cho không gian bếp của khách sạn đó. Đồng phục bếp ngày càng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển và diện mạo của khách sạn. Đồng phục bếp không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho thực phẩm mà còn tạo sự chuyên nghiệp cũng như gây ấn tượng đối với khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

1. Yếu tố cơ bản để có bộ đồng phục bếp đẹp

Thoải mái: Với đặc trưng nghề nghiệp công việc bếp núc đòi hỏi sự kiên trì, kéo léo và tỉ mỉ của người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều giai đoạn để chuẩn bị cho ra mắt những “tuyệt phẩm” của mình chính. Vì vậy đồng phục bếp của người đầu bếp cần phải được thiết kế rộng rãi, thoáng mát để tạo sự thoải mái cho người đầu bếp “sáng tạo nghệ thuật”. Là những người đầu bếp chuyên nghiệp tại các khách sạn sang trọng, chắc chắn bạn rất cần được trang bị đồng phục bếp dành riêng cho chính mình. Đồng phục đầu bếp với kiểu dáng hiện đại, độc đáo sẽ tạo cảm hứng cho người đầu bếp sáng tạo ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị của thực khách.

Đồng phục nhân viên bếp đẹp

Đồng phục bếp thể hiện sự chuyên nghiệp sang trọng

Về màu sắc: Hầu hết ở các nước Châu Á hay Châu Âu thì đồng phục bếp màu trắng được coi là màu truyền thống cho đồng phục bếp. Màu trắng được hiểu là màu của sự tinh khiết và sạch sẽ, đây là cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc chế biến thức ăn. Vì thế việc nhân viên nhà bếp khoác trên mình những chiếc áo trắng sẽ giúp cho họ nhân thức được việc giữ vệ sinh sạch sẽ. Quần áo màu trắng sẽ không sạch nếu tay có vết dơ, vết bẩn. Khi chế biến thức ăn, vấn đề vệ sinh luôn luôn được đặt lên vị trí hàng đầu vì thế sự sạch sẽ trong trang phục cũng là một phần nào chứng minh cho khách hàng thấy sự sạch sẽ vệ sinh trong chính món ăn của họ mang lại.

Về chất liệu: Chất liệu cotton l00% là loại chất lượng mà chúng tôi khuyên các nhà quản lý nên lựa chọn không chỉ riêng đối với những bộ đồng phục phục vụ ở khách sạn nhà hàng sử dụng thích hợp mà đối với đồng phục bếp hiện nay cũng loại chất liệu này cũng rất được ưa chuông để sử dụng. Bởi lẽ đây là chất liệu có khả năng thấm mồ hôi và giảm nhiệt rất tốt, giặt rất nhanh khô và có độ bền cao luôn tạo được sự thoải mái cho người mặc. Vì môi trường làm việc trong nhà bếp khá là nóng bức cho nên việc sử dụng chất liệu vải cotton này để may đồng phục bếp là một sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó một số loại chất liệu như kate, kaki 100% cotton mà chúng ta cũng có thể sử dụng được vì ưu điểm chính của những chất liệu này đó là dễ giặt ủi và thấm mồ hôi rất tốt.

Đồng phục nhân viên bếp năng động

Chất liệu vải tốt giúp đầu bếp thoải mái vận động

Về kiểu dáng: Hiện nay đối với việc may đồng phục khách sạn nói chung và việc may đồng phục bếp hay đồng phục áo bếp  nói riêng thì sự đa dạng về kiểu dáng là rất nhiều, mỗi năm có hàng trăm thiết kế mới với nhiều kiểu dáng mới dành riêng cho ngành phục vụ nhà hàng để quý vị có thể lựa chọn. Nhưng những chiếc áo cổ trụ, tay dài, may viền và có hai hàng nút phía trước vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất. Tuy nhiên, trong một số nhà hàng khách sạn hiện nay, để tạo dấu ấn riêng, họ cũng đã tự thay đổi thiết kế trong đồng phục bếp. Cũng màu sắc chủ đạo là trắng, các nhà thiết kế phối hợp thêm một số màu sắc khác nhau như cam, xanh…Tay áo cũng được thiết kế ngắn hơn, tạo được sự thoải mái cho những người đầu bếp. Ngoài ra còn phối hợp thêm các phụ kiện khác như: nón, tạp dề…

Đồng phục bếp trưởng: một vấn đề quan trọng trong việc lựa chọn đồng phục bếp đó chính là đồng phục bếp trưởng chuyên nghiệp, không riêng gì các bộ phận khác cũng có sự phân chia trong công việc như nhân viên phục vụ, nhân viên quản lý thì bộ phận nhà bếp cũng có sự phân chia đó chính là các vị trí bếp trưởng, bếp phụ cũng cần phải có những trang phục khác nhau. Và đặc biệt chúng ta cần quan tâm đến trang phục của người bếp trưởng hay còn được gọi là thương hiệu của người đầu bếp, nó giúp cho những người bếp trưởng của chúng ta nổi bật hơn trong sự đơn giản, hài hòa cùng với chất lượng và cũng là dấu ấn quan trọng trong lòng thực khách

2. May đồng phục bếp đẹp chuyên nghiệp ở đâu?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực may đồng phuc, xưởng may đồng phục bếp Sơn Hùng chuyên cung cấp đồng phục bếp cho các khách sạn. Chúng tôi đã thiết kế đồng phục bếp cho nhiều nhà hàng cả nước. Đến với chúng tôi bạn không chỉ chọn đồng phục bếp truyền thống với gam màu trắng mà còn chọn được nhiều loại đồng phục bếp có phong cách khác nhau, từ quần áo đầu bếp mang phong cách châu Âu, châu Á cho tới cổ điển, hiện đại…

Hãy liên lạc với công ty may đồng phục Sơn Hùng để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Mẹo hay khi chọn may đồng phục vest nam Đà Nẵng

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MAY MẶC SƠN HÙNG

Giám Đốc: Ông Trương Thanh Sơn

Địa chỉ: 140 Lê Tấn Trung – Thọ Quang – Sơn Trà – Đà Nẵng

Điện thoại: 0974 159 659 – 0905 270 659 – 05113 957 968

Email: sonhung7968@gmail.com

Cách chọn đồng phục bếp nhà hàng khách sạn dựa trên yếu tố nào?
5 (1) vote
Thẻ: ,

Mục: Tin tức

back to top